Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Trưng Trắc được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2004. và được chuyển sang trường công lập từ ngày 01 tháng 08 năm 2012 Nhà trường được UBND Huyện và xã đầu tư xây dựng địa điểm tại khu trung tâm UBND xã Trưng Trắc. Tổng diện tích là 4252 m2, trong đó diện tích phòng học là 1080 m2, diện tích sân chơi là 1860 m2. Trường gồm các điểm trường, khoảng cách từ khu trung tâm tới các điểm trường từ 400m đến 1500m, thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Trường được xây dựng gồm 20 phòng học và các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Nhà  trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND huyện, Đảng ủy - UBND Xã Trưng Trắc. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD& ĐT Huyện Văn Lâm cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

Trên 10 năm nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. 12 năm liên tục nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất xắc. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh, Chi bộ liên tục 12 năm đạt “Trong sạch vững mạnh”.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 32/41 giáo viên đạt 78 %.

Số dân số cơ học trên địa bàn xã đông nên số trẻ ở độ tuổi mầm non tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao.